Những điều cần lưu ý khi lựa chọn thực đơn cho tiệc cưới ngoài trời

Thời tiết là yếu tố ảnh hưởng đáng kể đến tiệc cưới ngoài trời. Cô dâu chú rể cần có những phương án dự phòng đề phòng trường hợp thời tiết thay đổi bất thường như mưa dông, gió bụi,…

– Dù loại tiệc gì, thực đơn cưới cũng phải đầy đủ với 3 loại món là khai vị, món chính và tráng miệng.

– Theo mùa là tiêu chí quan trọng để lựa chọn các món ăn cho tiệc cưới. Vào mùa đông, các món ăn nên là những món ăn mang lại cảm giác ấm nóng như lẩu, các món hầm, cà ri hay chiên xào. Ngược lại những món ăn như thế lại mang lại cảm giác khó ăn cho mùa  hè. Mùa hè, các món ăn như salad, rau luộc, súp lại thích hợp hơn rất nhiều.

– Các món ăn phải có hương vị phù hợp với nhiều người nhất vì khách mời rất đông. Ngoài ra, cần yêu cầu nhà hàng đảm bảo các món ăn trong tiệc cưới phải được chuẩn bị nóng sốt, chỉ khi nào phần nghi lễ trên sân khấu kết thúc, các món ăn mới được dọn ra. Việc này cần được ghi rõ trong hợp đồng tiệc cưới để các đầu bếp thực hiện đúng.

– Nếu đám cưới của bạn diễn ra vào giữa buổi sáng, buổi sớm hoặc bất cứ lúc nào khác mà không trùng với thời gian bữa ăn, bạn nên phục vụ một tiệc cocktail; kết hợp với các loại bánh ngọt, bánh quy, bánh kem,…  Thay vì đồ ăn nhẹ, bạn cũng có thể chọn một món mặn dạng finger food (món ăn nhỏ cầm tay) nào đó chẳng hạn như thịt viên, thịt xông khói và bánh mì nhỏ.

– Bạn cũng nên cân đối chi tiêu để lựa chọn thực đơn phù hợp với tình hình tài chính của hai người.

– Nếu có ý định tổ chức tiệc cưới buffet, cô dâu chú rể nên cân đối số lượng khách mời, khoảng 150 – 200 người là lý tưởng nhất. Với số lượng người vừa đủ sẽ tránh được việc các khách mời phải chờ đợi quá lâu mới đến lượt lấy thức ăn. Đồng thời không khí bữa tiệc cũng dễ kiểm soát hơn.

– Hãy chọn những nhà hàng uy tín, có kinh nghiệm để bạn có thể có được những món ăn chọn lọc, từ các trường phái ẩm thực khác nhau. Ngoài việc yêu cầu nhà cung cấp tiệc cưới cam kết đảm bảo lựa chọn thực phẩm an toàn, đảm bảo vệ sinh. Các món ăn trong mỗi thực đơn còn cần phải tạo ra sự hài hòa trong khẩu vị. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đề nghị nhà hàng sắp xếp người phục vụ riêng cho những khách lớn tuổi, không quen với kiểu đậm chất Tây này.

– Thời tiết là yếu tố ảnh hưởng đáng kể đến tiệc cưới ngoài trời. Cô dâu chú rể cần có những phương án dự phòng đề phòng trường hợp thời tiết thay đổi bất thường như mưa dông, gió bụi,…

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *